ประวัติแผนก

ห้องภาพ

ลิงค์วิชาการ
แผ่นพับแผนก
.:: Web Site ครูในแผนก ::.
ครูวิศรุต  ไวโสภา
ครูสุนิสา   อยู่สินธุ์
ครูขวัญชนก ทองย่น
.:: โปรแกรมต่าง ๆ ::.
Ultra_Family_7
.NET Frame Work 2.0
cpe17antiautorun1330
AHDV 1.38 (เข็มฉีดยา)
WSFTP(upload web)
Putty
appserv-win32-2.5.9
แก้ Windows Genuine
Acrobat Reader 5
USB Disk Security V5.1.0.15
NOD32 Registry Recovery-V1
Fix_Generic_Host_Win32_Error
Format Flash Drive
FileZilla_3.8.1
.:: ข้อมูลประกอบการสอน ::.
แผนที่ประเทศไทย
ตราฉลองสิริราชสมบัติ
ตรา สอศ.

ประวัติแผนกเทคโนโลยีสารสนเทศ

เกิดจากแนวความคิดของอาจารย์ประจำแผนกอิเล็กทรอนิกส์ สืบเนื่องจากการประชุมแผนก   โดยที่ประชุมกล่าวถึงนโยบายของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ที่ส่งเสริมให้เปิดแผนกเทคโนโลยีสารสนเทศ สำหรับวิทยาลัยในสังกัดที่มีความพร้อม เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการเปิดสอนในระดับปริญญาตรีต่อไป

ซึ่งที่ประชุมแผนกอิเล็กทรอนิกส์มีความเห็นร่วมกันว่า ควรเปิดแผนกเทคโนโลยีสารสนเทศ    เนื่องจากในสถานประกอบการ มีความต้องการบุคลากรในด้านนี้เป็นจำนวนมาก และยังมีอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็ว   แผนกอิเล็กทรอนิกส์ ์มีบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถอยู่แล้ว อีกทั้งอาจารย์หลายท่านก็กำลังศึกษาในระดับปริญญาโทในสาขาที่เกี่ยวข้อง

แผนกอิเล็กทรอนิกส์จึงมอบหมายให้ อาจารย์อดิศักดิ์ ตรีพิษจักร,อาจารย์พงษ์ศักดิ์ นิลผาย และอาจารย์วิศรุต ไวโสภา ดำเนินการเสนอโครงการและจัดทำหลักสูตร และเปิดรับสมัครนักศึกษา รุ่นที่ 1 ปีการศึกษา 2548   ปัจจุบันเปิดการเรียนการสอนเป็นรุ่นที่ 2 ปีการศึกษา 2549

.: สถานที่ตั้ง :.
     แผนกเทคโนโลยีสารสนเทศ ตั้งอยู่บนชั้น 3 อาคาร 7 (อาคารอำนวยการ) ประกอบด้วยห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์จำนวน 2 ห้อง เครื่องคอมพิวเตอร์จำนวน 40 เครื่อง

แผนกเทคโนโลยีสารสนเทศ
วิทยาลัยเทคนิคท่าหลวงซิเมนต์ไทยอนุสรณ์
ตำบลบ้านครัว อำเภอบ้านหมอ จังหวัดสระบุรี 18270