บทความ/วิชาการ

บทความ หรือข้อมูลทางวิชาการต่าง ๆ ใน web site นี้มีทั้งผู้จัดทำเป็นผู้เขียนและเรียบเรียงขึ้นมาเอง และคัดลอกมาจากแหล่งข้อมูลอื่น ๆ ผู้จัดทำ web site นี้ ไม่ได้มีเจตนาละเมิดลิขสิทธิ์ใด ๆ แต่มีเจตนาเพื่อเผยแพร่ความรู้ในหัวข้อต่าง ๆ ที่น่าสนใจ สำหรับนักเรียน นักศึกษา และผู้สนใจทั่วไป หากท่านผู้เยี่ยมชมท่านใดเห็นว่าหัวข้อใดมีลักษณะละเมิดลิขสิทธ์ ไม่เหมาะสมในการนำเสนอ ข้อมูลไม่ถูกต้อง ต้องการให้หาข้อมูล หรือเขียนบทความเกี่ยวกับเรื่องใด กรุณาแจ้งผู้จัดทำ web site ที่ witsarut_w@yahoo.com ผู้จัดทำจะดำเนินการตามความเหมาะสมต่อไป ขอขอบคุณไว้ ณ ที่นี้ครับ

บริการ
- รหัสต่อ Internet ด้วย Modem ของ Schoonet กระทรวงศึกษา ใช้ net ฟรี เสียเฉพาะค่าโทรศัพท์ ใช้ได้ทุกจังหวัด ต่อยากเวลาเย็นถึงสามทุ่ม เสาร์อาทิตย์ต่อง่ายมาก หลุดน้อยมาก

เบอร์โทร : 1224
username : schoolnet@moe.go.th
password : netschool

การแก้ไข Register
- การลบ หรือ ซ่อน Control Panel

- ทำ Windows เถื่อนให้เป็นของแท้

จิปาถะ
- เงินเดือนผู้ที่ทำงานด้าน it
- ดู Starwar ใน WindowsXP ใน Text Mode
  1. ไปที่ Start ---> Run
  2. พิมพ์ telnet
  3. เมื่อเข้าหน้าต่าง telnet ให้พิมพตัวโอ ---> o แล้ว Enter
  4. พิมพ์ towel.blinkenlights.nl แล้ว Enter แล้วคุณจะได้ดู Starwar ที่ซ่อนอยู่ใน WindowsXP

เทคนิค/Tip
- การใช้คำสั่ง net send ในการสื่อสาร
- การแก้ปัญหาไวรัส Hack by Godzila

- การกู้ข้อมูล คดีตัวอย่างที่ 1

พัฒนาสมอง
- ทดสอบ IQ จาก www.iqtest.dk